วันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ทำไมต้องทำ Web Blog


     ทำไมต้องทำ Web Blog  นักการตลาดเวบ รู้ดีว่า การจะขายสินค้าออนไลท์นั้นต้องเข้าถึงลูกค้า กระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อ และเชื่อมั่นในสินค้า และกลับมาซื้อซ้ำในที่สุด จนกระทั่งกลายเป็นสาวกของสินค้า เทคนิคในการทำตลาดออนไลท์ ซึ่ง Web Blog สามารถทำให้ลูกค้าเข้าชมเวบ และรู้จักเวบมากขึ้น มีเทคนิคดังนี้

b2

1 สร้างการติดต่อครั้งแรก (Initial Contact)  ในการดึงลูกค้าให้เข้ามาดูเวบไซค์ในครั้งแรก อาจต้องใช้บล็อกช่วยในการเขียนบทความ เขียนข่าวเกี่ยวกับสินค้า เพื่อเชื่อมโยงเข้าสู่เวบไซค์ของเรา
2 การทำให้กลับมาชมอีกครั้ง (Revisit) เมื่อลูกค้า เข้าชมเวบไซค์เราแล้ว  ทำยังไงให้ลูกค้ากลับมาเยี่ยมชมเวบไซค์เราอีกครั้ง ดังนั้นเราจะใช้ Blog แจ้งข้อมูลข่าวสารของสินค้า การUp Date ข้อมูลและกิจกรรมต่างๆของสินค้า ด้วยการโพสบทความเกี่ยวกับสินค้าได้ทุกวัน และสามารถส่งเป็นอีเมล์ หรือเชื่อมต่อกับ Face Book  และทวิตเตอร์
3 การเข้าร่วมกิจกรรม (Particpate) การตลาดออนไลท์ ต้องทำอย่างสม่ำเสมอ ให้ลูกค้ารู้สึกผุกพันกับสินค้า สินค้ามีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา และสามารถให้ลูกค้าเข้าร่วมกิจกรรมได้ ถ้าเราใช้เวบไซค์จะแก้ไขข้อมูลยาก ดังนั้นเราจะใช้ Blog ในการโพสกิจกรรมใหม่ การส่งเสริมการขาย ลงในบทความได้ตามที่เราต้องการ และคัดลอกลิงค์นั้นเชื่อม Face book ได้ ทำให้ลูกค้ารับรู้และสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ง่าย บล็อกเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ดีที่สุดเพื่อให้ผู้บริโภคทราบเกี่ยวกับข้อเสนอพิเศษแพคเกจการให้ส่วนลดพิเศษสำหรับเทศกาลและกิจกรรมแจก ฯลฯ
4 การสร้างความภักดีและความเชื่อมั่น (Loyalty and Trust) การสร้างความภักดี และความเชื่อมั่นต่อสินค้าและเวบไซค์ของเรา ต้องทำให้ผู้อ่านชื่นชมและชอบและติดตามสินค้าของเรา ด้วยการเขียน Blog ส่งเสริมธุรกิจ เช่นคำอธิบาย ความรู้ต่างๆที่ใกล้เคียงสินค้า ให้ดูเหมือนเราเป็นผู้เชี่ยวชาญ มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนั้น
นี่คือเหตุผลที่ บริษัทส่วนใหญ่ในปัจจุบันใช้บล็อกในการโฆษณาธุรกิจของพวกเขาและปรับปรุงและเพิ่มอัตราการเข้าชมไปยังเว็บไซต์ของพวกเขา นอกเหนือจากการโฆษณา Blog ยังช่วย เสนอ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ ข้อดี ข้อเสียของสินค้า ความแตกต่างระหว่างคู่แข่ง  นอกจากนี้ Blogยังมีตัวเลือกในการออกความคิดเห็นและมุมมองส่วนบุคคลในกล่องข้อคิดเห็นที่สามารถอ่านได้โดยผู้ชมที่แตกต่างกันจากทั่วโลก

สนใจจัดทำBlog  การตลาด Blog ติดต่อ 0813730505

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น